Điều trị
 • Khám chữa Bệnh Xã Hội hàng đầu tại Hà Nội !
Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám Cơ sở y tế 098 934 2415

Bệnh Sùi Mào Gà

Bệnh sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà là một Bệnh Lây Qua Đường Tình Dục (STI) gây ra bởi một loại vi khuẩn. Có hai loại vi khuẩn có thể gây ra bệnh sùi mào gà: Vi-rút đơn giản Herpes loại 1(HSV-1) hay loại 2 (HSV-2 ).

Làm thế nào một người có thể bị nhiễm bệnh sùi mào gà?

Bệnh sùi mào gà được lan truyền khi một người có quan hệ tình dục qua miệng, hậu môn, hay âm đạo với người bị nhiễm bệnh. Bệnh sùi mào gà cũng có thể được truyền từ người mẹ đến đứa con trong thời gian mang thai. Nó có thể được truyền từ chỗ đau hay từ phần da bị nhiễm trùng dù phần đó chưa xuất hiện thành vết thương.

Bạn có thể tăng cường rủi ro nhiễm bệnh của bạn bằng cách:

 • Hoạt động tình dục mà không sử dụng bao cao su nhựa hay nhựa tổng hợp
 • Hoạt động tình dục với nhiều bạn tình khác nhau
 • Mang một loại bệnh STI khác hay HIV
 • Quan hệ tình dục trong tình trạng say thuốc hay bị ảnh hưởng chất cồn có thể gia tăng rủi ro của bạn, vì điều đó làm giảm khả năng bao cao su sẽ được sử dụng đúng cách

Bạn không thể bị nhiễm vi khuẩn herpes từ:

 • Ôm nhau
 • Bắt tay nhau
 • Ăn thức ăn chung hay dùng chung dĩa

Sự khác biệt gì giữa HSV-1 và HSV-2?

 • HSV-2 là loại phổ biến nhất của bệnh sùi mào gà. Loại vi-rút này được lan truyền trong quan hệ tình dục bằng hậu môn và âm đạo.
 • HSV-1 thường gây ra những bệnh về môi và miệng hơn, nhưng cũng có thể gây ra bệnh sùi mào gà.

Người nào có thể mắc bệnh sùi mào gà?

Bất kỳ người nào có hoạt động tình dục đều có thể nhiễm bệnh sùi mào gà. Quan hệ tình dục không được bảo vệ (tình dục không có bao dương vật) gia tăng cơ hội bị nhiễm bệnh sùi mào gà. Ở Mỹ, có khoảng một trong mỗi sáu người từ 14 - 29 tuổi có dấu hiệu nhiễm HSV-2

Những triệu chứng của bệnh sùi mào gà là gì?

Đa số mọi người không có triệu chứng hay có triệu chứng rất nhẹ có thể gây nhầm lẫn với căn bệnh khác về da. Nếu bạn có những triệu chứng hay bộc phát thì thường bắt đầu trong vòng hai tuần sau khi bị nhiễm bệnh và mất khoảng từ 2 và 4 tuần để lành trong lần đầu xảy ra. Những bộc phát của vi-rút bệnh sùi mào gà lặp lại thường ít khốc liệt hơn, và con số của sự bộc phát mỗi năm thường giảm đi từ lúc một người lần đầu tiên bị nhiễm bệnh.

Đối với những người nào có triệu chứng bệnh, thì những dấu hiệu thông thường nhất như sau:

 • Những vết lở loét, giộp da, sưng bướu hay nổi mẩn, ngứa nhỏ ở âm đạo, dương vật, hay trực tràng (phía sau)
 • Đau và/hay rát buốt khi cô ấy đi tiểu hay trong thời gian quan hệ tình dục
 • Ngứa ran hay cảm giác ngứa ngáy ở miệng và môi hay ở giữa hai chân của bạn.
 • Những triệu chứng giống như bệnh cúm

Trong bao lâu một người bị bệnh có thể truyền bệnh sùi mào gà ?

Khi một người bị nhiễm bệnh sùi mào gà, họ có thể tiếp tục truyền bệnh sùi mào gà cho người khác mỗi lần họ quan hệ tình dục. Điều quan trọng để biết rằng một người có thể truyền bệnh sùi mào gà cho người khác cho dù họ không thấy dấu hiệu bệnh. Nếu bạn bị bệnh sùi mào gà, bạn nên nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn làm thế nào để giảm số lần bạn bị nhiễm bệnh đi.

Làm thế nào tôi có thể phát hiện nếu tôi bị nhiễm bệnh sùi mào gà?

Cách tốt nhất để biết bạn có bị bệnh sùi mào gà không là đi làm xét nghiệm. Một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể:

 • Khám nghiệm phạm vi trong suốt thời gian bộc phát (khi chỗ giộp da hay sưng bướu hiện diện)
 • Làm xét nghiệm ở chỗ vết thương bị hở
 • Làm xét nghiệm máu

Tôi có thể làm xét nghiệm ở đâu?

Đa số các nhà cung cấp dịch vụ sức khỏe đều cung cấp xét nghiệm bệnh Chlamydia và những STI khác. Bạn có thể đến Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, hoặc gọi điện 098 934 2415 để được tư vấn.

Bệnh sùi mào gà có thể chữa trị được không?

Bệnh sùi mào gà có thể được điều trị nhưng không chữa khỏi được. Những người mắc bệnh sùi mào gà có thể dùng thuốc để hạn chế những bộc phát xảy ra lại và ngăn ngừa bệnh sùi mào gà truyền sang người bạn tình không bị nhiễm bệnh.

Làm thế nào bạn có thể bảo vệ bản thân không bị nhiễm bệnh sùi mào gà?

Chỉ có cách đạt hiệu quả 100% để ngăn ngừa bệnh sùi mào gà là không quan hệ tình dục.

Nếu bạn quan hệ tình dục, bạn có thể giới hạn rủi ro của bạn bằng cách tuân thủ những bước sau:

 • Luôn luôn sử dụng bao cao su nhựa hay nhựa tổng hợp, hay vật cản (vật chận răng) khi quan hệ tình dục bằng miệng và/ hay âm đạo, hậu môn
 • Những bao cao su làm từ các vật liệu "thiên nhiên" có thể bảo vệ tránh thai, nhưng KHÔNG ngăn được các bệnh lây bằng đường tình dục.
 • Giảm thiểu số bạn tình của bạn nếu bạn chọn lựa để quan hệ tình dục
 • Trao đổi với bạn tình của bạn về tình trạng STI của họ và làm xét nghiệm
 • Thảo luận với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về sự an toàn tình dục, và làm xét nghiệm
 • Hãy hiểu rằng hoạt động tình dục trong lúc bị ảnh hưởng của thuốc và/hay cồn có thể tăng khả năng hoạt động tình dục không được bảo vệ xảy ra
 • Hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bạn cảm thấy bất kỳ triệu chứng bệnh xảy ra

Việc chữa trị sùi mào gà chỉ giúp diệt được các dấu hiệu bệnh bên ngoài và không thể diệt được tận gốc virus. Một trong những cách điều trị sùi mào gà phổ biến nhất hiện nay là đốt sùi mào gà.

Hiện nay, máy cắt đốt điện cao tần được dùng trong lĩnh vực phụ khoa, nam khoa, chỉnh hình ngoại khoa, phẫu thuật thẩm mỹ da liễu... Máy cắt, đốt điện cao tần hiện đang là phương pháp tiên tiến nhất trong việc điều trị một số bệnh lý phụ khoa và bệnh xã hội, trong đó có sùi mào gà.

Bệnh sùi mào gà là gìSùi mào gà hay còn gọi là bệnh mồng gà, là một trong các bệnh xã hội phổ biến hiện nay. Bệnh sùi mào gà thường xuất hiện tại cơ quan sinh dục của nam giới và phụ nữ. Bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục không an toàn do virut HPV (Human papilloma virus) gây ra.

Bài viết mới bệnh xã hội

Có nên đốt sùi mào gà hay không?

Lượt xem:239 Bệnh Sùi Mào Gà

Việc chữa trị sùi mào gà chỉ giúp diệt được các dấu hiệu bệnh bên ngoài và không thể diệt được tận gốc virus. Một trong những cách điều trị sùi mào gà phổ biến nhất hiện nay là đốt sùi... Xem thêm

Điều trị sùi mào gà bằng đốt với điện cao tần

Lượt xem:1320 Bệnh Sùi Mào Gà

Hiện nay, máy cắt đốt điện cao tần được dùng trong lĩnh vực phụ khoa, nam khoa, chỉnh hình ngoại khoa, phẫu thuật thẩm mỹ da liễu... Máy cắt, đốt điện cao tần hiện đang là phương pháp tiên tiến... Xem thêm

Bài viết mới phòng khám

CẢNH BÁO: BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO

Lượt xem:498 Tin phòng khám

Có một chứng bệnh cần đặc biệt lưu ý khi thời tiết lạnh giá mùa đông như hiện nay, đó là chứng tai biến mạch máu não. Với người già chứng bệnh này càng có nguy cơ cao, hậu quả... Xem thêm

7 BÀI TẬP ĐƠN GIẢM GIÚP BẠN HẠ HUYẾT ÁP 1 CÁCH NHANH CHÓNG

Lượt xem:579 Tin phòng khám

Cao huyết áp là căn bệnh phổ biến ở cộng đồng trung niên và người cao tuổi. Được biết triệu chứng này sẽ dẫn đến các biến chứng cực kì nguy hiểm Xem thêm

Huyết áp cao là bao nhiêu - Huyết áp thấp là bao nhiêu

Lượt xem:1563 Tin phòng khám

Tỷ lệ người bị bệnh huyết áp ở Việt Nam đang ở mức báo động đỏ  Xem thêm

http://phongkham589.com.vn/lien-he.html

098 934 2415

098 934 2415